Home News News2015 ฉันเสียน้ำตาเพราะแมวจร!!

ฉันเสียน้ำตาเพราะแมวจร!!

Print
ฉันเสียน้ำตาเพราะแมวจร!!

เรื่องราวและข้อคิดจาก Finding Calico หนังที่คนรักแมวและคนที่ไม่ได้รักแมวต้องดู

ผ่านไปแล้วกับงานสุด Exclusive สำหรับคนรักแมวโดยเฉพาะ!! เมื่อ Royal Canin

ร่วมกับ เพจ ทูนหัวของบ่าว พาแฟนเพจผู้โชคดี ไปชมหนังน่ารัก ๆ เรื่อง “Finding Caligo

กลับบ้านเถอะนะ...เจ้าเหมียว” จากมงคลภาพยนตร์ มาเสิร์ฟให้ทาสแมวได้ดูกันก่อนใคร

เมื่อวันพุธที่ 20 ม.ค. ที่ผ่านมา พร้อมกิจกรรมเล่นเกมส์สนุก ๆ ภายในงาน ที่มีของรางวัล

มาแจกกันแบบไม่อั้นชนิดที่ว่าได้แล้วได้อีก มีความสุขทั้งคนเลี้ยง ทั้งน้องแมวที่บ้านกันไป

Finding_Calico1
Finding_Calico5
Finding_Calico3
Finding_calico4
Finding_Calico6

งานนี้ไม่ได้มีแค่กิจกรรมสนุก ๆ แจกของให้แฟนเพจ Royal Canin เท่านั้น แต่ยังได้เจ้าแม่ทาสแมวอย่าง “คุณนัชญ์” เจ้าของเพจ ทูนหัวของบ่าว และ “คุณวาว” สุดยอดแฟนพันธุ์แท้คนรักแมวมาแชร์เรื่องราว และประสบการณ์กับน้องแมว ให้เพื่อน ๆ ได้รับฟังกัน โดยคุณวาว ได้ให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์แมวในประเทศญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ โดยเฉพาะเรื่องเล่าของแมวนำโชค หรือแมวกวัก ที่มีลักษณะเป็นเจ้าแมวสามสี (เหมือนกับ “มี่” แมวจรจากหนัง Finding Calico) ที่คนญี่ปุ่นนับถือบูชากันทั่วประเทศ ส่วนทาง “คุณนัชญ์” เองก็ได้มาแชร์ประสบการณ์ ที่ได้ไปสัมผัสกับวัฒนธรรมการดูแลแมวของคนญี่ปุ่น ไม่ว่าราคาที่สูงมากในการจะหา “น้องแมว” สักตัวมาเลี้ยง ความรับผิดชอบต่อแมวที่เลี้ยง หรือความใส่ใจในแมวทุกตัว แม้กระทั่งแมวจรตามสวนสาธารณะ ฟังแล้วเรียกได้ว่าดีใจแทนน้องแมวที่ประเทศญี่ปุ่นที่มีคนรัก คนดูแล เอาใจใส่อย่างดี จนอยากจะบินไปสัมผัสด้วยตัวเองเลยทีเดียว

Finding_Calico7
Finding_Calico8
Finding_Calico9
Finding_Calico2
Finding_Calico10
  ส่วนพระเอกของงานวันนี้คงต้องยกให้หนังเรื่อง “Finding Caligo กลับบ้านเถอะนะ...เจ้าเหมียว” เรื่องราวความน่า     รักของน้องเหมียวสามสีจรจัดที่ชอบมาป้วนเปี้ยนแถวบ้านคุณลุงขี้วีน ขอบอกเลยว่านี่ไม่ใช่หนังของทาสแมวธรรมดา ๆ   แต่เป็นเรื่องราวความผูกพันระหว่างคนและเจ้าเหมียวตัวป่วน แมวจรจัดตัวเล็ก ๆ ที่สามารถทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น และ   คุณลุงที่ระหว่างทางการตามหาแมวเพียงตัวเดียว กลับทำให้เขาได้ผจญภัย เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และเข้าใจคนรอบข้างมาก   ขึ้น ที่สำคัญยังได้รู้จักภรรยาที่จากไปมากยิ่งขึ้นไปอีก หนังแมวเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่อยากให้ทั้งคนรักแมวและคนที่ไม่     ได้รักแมวได้ดู อาจจะทำให้เราได้ฉุกคิดถึงความรัก ความผูกพัน ที่มีต่อกันระหว่างเราและแมว สำหรับคนที่ไม่ได้เลี้ยง   แมว คุณอาจจะรู้สึกว่าในชีวิตของคุณจะขาดเรื่องดี ๆ อะไรไปหนึ่งอย่างก็เป็นได้ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นเรื่องอะไรต้องไป       ติดตาม ในโรงภาพยนตร์ 28 ม.ค. นี้ แต่ขอกระซิบนิดนึงว่าแอบเห็นน้ำตาซึมกันเป็นแถว ๆ เลยแหละ

หลังจากดูหนังเรื่องนี้แล้วเราเชื่อว่า “แมว” ได้ทำให้โลกของใครหลาย ๆ คน มีรอยยิ้มและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น Royal Canin เองเราอยากชวนทุกคนมาช่วยกันสร้างโลกที่น่าอยู่ให้แมวด้วยเช่นกัน หรือหากใครที่หลงเสน่ห์ “แมวจร” ก็ไม่ต้องไปมุดพุ่มไม้หาแมวจรจัดที่ไหนไกล ทาง Royal Canin เรามีโครงการดี ๆ ที่ชื่อว่า “We Adopt”  ด้วยความร่วมมือจาก “โครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร” ที่คอยดูแลเหล่าแมวจรจัดตามท้องถนน ให้กินอิ่มนอนหลับ ทำความสะอาด และรักษาโรค ให้น้อง ๆ พร้อมที่จะหาบ้านหลังใหม่จากผู้อุปถัมภ์ใจดีทุกท่าน หากใครสนใจก็ตามไปดูความน่ารักของแมวจรหาบ้านกันได้เลย มีทั้งลูกแมว และแมวโต หลากสีหลายพันธุ์ คอยชะเง้อหาเจ้าของคนใหม่ที่พร้อมจะรัก และรับเหมียวไปเลี้ยงอยู่นะ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ มารับพวกเค้าเหล่านี้ไปเลี้ยงได้เลยนะคะ <3

ดูข้อมูลเพิ่มเติมโครงการ We Adopt ได้ที่  https://weadoptproject.wordpress.com/

WeAdopt
weadopt1

สุดท้ายนี้ ทาง Royal Canin ขอเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกันสร้างโลกที่น่าอยู่ให้เจ้าเหมียวด้วยการเลี้ยงและดูแลให้ถูกกวิธี  ความรักที่เราให้กับแมวถือเป็นเรื่องที่ดี แต่หน้าที่ของเจ้าของยังไม่สมบูรณ์หากเรามีแค่ความรัก แต่ยังไม่ได้เพิ่มเติมความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดูแลแมว  Royal Canin จึงสนับสนุนอยากให้เจ้าของแมวทุกคนมีความรู้คู่ความรัก เพื่อความสุขที่ยั่งยืนของเจ้าของและแมวค่ะ

 

สำหรับใครที่พลาดกิจกรรมครั้งนี้ไป ติดตาม Facebook fan page Dogandcatclub ( www.facebook.com/dogandcatclubs)  ให้ดี มีกิจกรรมถัดไปรอคุณอยู่แน่นอน!!

  • facebook
  • twitter
  • youtube